Trường Mầm non Hải Thiện là trường mầm non với đội ngũ CB-GV của trường qua bao thế hệ đều có tay nghề vững vàng, tận tâm, tận lực với học sinh, luôn yêu nghề, mến trẻ, những năm tháng trong quá khứ có lúc lắm nỗi khó khăn, tưởng chừng có người không vượt qua được, nhưng họ đã biết vượt lên trên hoàn cảnh của đời thường, với bao bề bộn lo toan trong cuộc sống, để miệt mài nghiêng mình trên từng trang giáo án, quyết tâm đứng vững trên bục giảng, ai ai cũng chỉ vì một mục tiêu “Tất cả vì học sinh thân yêu của chúng ta”.

          Công tác bồi dưỡng đội ngũ được quan tâm đúng mức, số lượng và chất lượng ngày càng đầy đủ và đồng bộ hơn, có ý thức tự giác, đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chuyên môn cũng như các công tác khác.

          Các cô tích cực tham gia thi GVDG cấp huyện thường xuyên và cô nào xuất sắc được chọn đi thi GVDG cấp tỉnh. Tổ chức thi ĐDDH tự làm, khám sức khỏe định kỳ cho các cháu 2 lần/ năm, được theo dõi qua biểu đồ tăng trưởng. Tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi. Nhiều giáo viên đã tham gia học bằng A,B tin học để sử dụng phần mềm Kidsmart trong giảng dạy. Triển khai thực hiện nghiêm túc đổi mới chương trình giáo dục mầm non. Các điều kiện như trường lớp, đồ dùng đồ chơi được tăng cường nên việc chăm sóc và giảng dạy cho trẻ có nhiều chuyển biến. Chất lượng nuôi dạy trẻ ngày càng được nâng cao. Bên cạnh việc đầu tư về chuyên môn, nhà trường đã chăm lo nâng cao về giáo dục sức khỏe, dinh dưỡng, vệ sinh ATTP, giáo dục môi trường, an toàn giao thông, giáo dục kĩ năng sống cho các cháu.

           Có tận mắt chứng kiến mới thấy hết những khó khăn vất vả của các cô. Từ người lãnh đạo cho đến giáo viên trực tiếp đứng lớp và giáo viên dinh dưỡng đều tất bật cả ngày. Một ngày của các cô giáo mầm non thường từ 6h30-7h sáng, khởi đầu bằng vệ sinh phòng học. Rồi đến đón trẻ, 8h15 chuyển sang hoạt động  thể dục, rồi học bài theo chương trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 10h30 các cô kê dọn bàn ghế, bê cơm cho bữa trưa. Nếu có trẻ nôn ói các cô phải lau sàn, vệ sinh cho trẻ, giặt giũ, ít nhất cũng 30 phút. 2 tiếng ngủ trưa của trẻ, các cô tranh thủ làm dụng cụ học tập vì gần như tất cả học phẩm trong trường mầm non đều là “cây nhà lá vườn”. 3 tiếng còn lại của buổi chiều, cô vừa phải giúp trẻ ôn lại bài học buổi sáng, vừa cho trẻ ăn bữa phụ. Sát giờ về thì chải tóc cho từng cháu, cho trẻ đi vệ sinh rồi lau chùi phòng học, dọn toilet, kê lại bàn ghế, thu gom đồ chơi. 16-16h30 trả trẻ nhưng nhiều cha mẹ gần 6h mới tói đón. Chỉ đến khi các con đã về thì cô mới được tan làm.

        Sự cống hiến của đội ngũ cô giáo càng làm cho các cấp uỷ, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh ghi nhớ, trân trọng mãi mãi. Hàng năm có khoảng 5 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp cơ sở. Nhiều cô giáo không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có 4 giáo viên đã học xong đại học.

         Trong chặng đường hình thành, phát triển và trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền xã Hải Thiện, phòng Giáo dục & Đào tạo Hải Thiện, các thế hệ giáo viên đã vượt lên những thử thách, khó khăn mà trưởng thành.

Qua  hơn 36 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, trường có 21 cán bộ, giáo viên và nhân viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn theo quy định. Nhìn chung đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên đủ bề dày kinh nghiệm để đảm đương nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Những năm gần đây, giáo dục mầm non đã được coi là nơi làm nền tảng của nhân cách con người, xã hội và ngành Giáo dục đòi hỏi cao hơn ở những cô giáo mầm non.

         

 

Sĩ số lớp học: 

- Lớp nhà trẻ 24-36 tháng tuổi A: 19 trẻ với 2 giáo viên.

- Lớp nhà trẻ 24-36 tháng tuổi B: trẻ với 2 giáo viên.

- Lớp mẫu giáo 3-4 tuổi A: trẻ với 1 giáo viên.

- Lớp mẫu giáo 3-4 tuổi B: trẻ với 1 giáo viên.

- Lớp mẫu giáo 4-5 tuổi A: 22 trẻ với 1 giáo viên.

- Lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B: 21 trẻ với 1 giáo viên.

- Lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A: 20 trẻ với 1 giáo viên.

- Lớp mẫu giáo 5-6 tuổi B: 22 trẻ với 2 giáo viên.