Về cơ sở vật chất:

Khi mới hình thành chỉ là những nơi tạm bợ của các HTX, đa số là phòng cấp 4 xuống cấp trầm trọng, hơn nữa các khu vực này là nơi căn cứ quân sự của chế độ cũ để lại với vô vàn bom đạn và phế tích chiến tranh. Cho nên khi mới tiếp quản để làm trường học, thì hầu như không có gì, nhưng lại bộn bề mọi nỗi nhọc nhằn, khó khăn để đáp ứng cho công việc giảng dạy, học tập của nhà trường.

Qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của ngành, của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, của phụ huynh học sinh, những người có tâm huyết với nhà trường và bằng sự nỗ lực không mệt mỏi của lãnh đạo nhà trường, các thế hệ cô giáo và các thế hệ học sinh nhà trường đã có những đổi thay rất lớn. Từ cơ sở trắng về cơ sở vật chất, nhà trường dần dần khắc phục khó khăn về vật liệu gỗ, xi măng, xây dựng được các nhà trẻ tạm thời ở các đội sản xuất. Với suy nghĩ đúng đắn giáo dục phải đi trước một bước, giáo dục con người từ khi mới lọt lòng, Đảng uỷ và Uỷ ban nhân dân xã cùng với các hợp tác xã hết sức quan tâm tạo điều kiện cho cô giáo công tác tốt như tuyển chọn đào tạo giáo viên, tự xoay chạy nguyên vật liệu khai thác gỗ, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị bàn ghế, tủ, đồ chơi phục vụ cho việc nuôi dạy trẻ ngày một tốt hơn.

Vào năm 2002- 2003, Hội từ thiện Phật giáo tỉnh Quảng Trị hỗ trợ xây dựng nhà Mẫu giáo thôn 2; năm học 2004- 2005 xây dựng 1 phòng học,; năm học 2008- 2009, 2009-2010 xây dựng nhà bếp và mái che trường MN Hải Thiện thôn 2. Hiện nay bộ mặt của nhà trường được khang trang, môi trường xanh - sạch - đẹp với tổng diện tích là 1557m2, sân chơi bãi tập là 442m2; toàn trường gồm 9 phòng học, đầy đủ các phòng làm việc của khu hiệu bộ, các thiết bị, phương tiện hỗ trợ, nhà bếp...các phòng được sắp xếp gọn gàng, sạch đẹp, đạt chuẩn góp phần đổi mới phương pháp dạy học tương đối đầy đủ để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cô và trò.